2006/May/23

หลายเดือนที่ผ่านมา หมดเวลาไปกับการทำละคอนอย่างมากมาย เริ่มงานก่อนเพื่อนๆฝ่ายอื่นๆ ปีนี้หน้าที่ที่ได้รับผิดชอบก้อคือ Graphic ทั้งหมดของละคอนเรื่อง Moulin Rouge งานแรกที่ต้องทำก้อคือ โลโก้ละคอนนั่นเอง พยายามให้เพื่อนๆหลายๆคนลองทำๆส่งเข้ามา แต่แล้วท้ายที่สุดก้อต้องปรับของตัวเองไปใช้จนได้ จำได้ว่าตอนนั้น ยังไม่ปิดเทอมเลย ยังวุ่นกะโปรเจคเขียนแบบอินทีเรีย เซรามิก ละก้อโปรดักอยู่ ช่วงนั้นน้องๆขึ้นค่ายกันไปหมดแล้ว หาตัวช่วยไม่ได้เลย

งานต่อมาก้อคือโปสเตอร์ ฝ่ายอาร์ตได ( เอย อร ) บอกมาว่าให้ทำ 4 แบบเลยทีเดียว แต่ตอนนั้น ไม่คิดว่าจะทำได้ถึง แต่ไปๆมาๆ ช่วยกันทำกะโอมคนละสองแบบ ก้อออกมาให้ใช้กันอย่างคุ้มค่า เป็นทั้ง Poster / Handbill / Ad ในแมกกาซีน ถือเป็น Collection ที่น่าสะสมเลยทีเดียว (? ตอนนี้ยังมีไม่ครบเลย ขาดโปสเตอร์แบบนึง ) แล้วงานก้อเริ่มทยอยมาเรื่อยๆ เรื่อยๆ เรื่อยๆ จริงๆ ไม่ยอมหมดซะที คนรับผิดชอบหลักก้อมีแต่เรากะโอมที่รับผิดชอบเรื่องสิ่งพิมพ์ แต่แล้วโอมก้อไม่ว่างเท่าไหร่ ดิวก้อรับหน้าที่ทำ MV ไป ส่วนตั้มก้อรับหน้าที่ทำเวบไป งานที่เข้ามาต่อๆกันก้อมี บัตรสตาฟ ( ที่ไม่เห็นจำเป็นต้องใช้ ) Ad ลงหนังสือ Column ลง Aday โปสการ์ดโฆษณา ตั๋วละคอน บัตรเชิญอาจารย์ ดูเป็นฝ่ายที่ทำงานเยอะมากๆ โดยไม่มีใครรู้ อีกทั้งเหมือนตัวคนเดียว เห้อ เหนื่อยแล้วก้อท้อแท้ในบางครั้งเหมือนกัน

แต่ก้อต้องขอบคุณน้องแตง(ใหญ่) มากๆ ที่ช่วยอดหลับอดนอนทำบัตรสตาฟที่ไม่ถูกใช้งานให้พี่ ขอบคุณมากจิงๆ ช่วงที่ทำงานพวกนี้ ก้อต้องเดินทางไปโรงพิมพ์หลายที่มากๆ ทั้งขับรถไปเองบ้าง นั่งรถปรางไปบ้าง เห็นเพื่อนๆวาไรตี้ซ้อมเต้นกัน ก้ออิจฉา อยากไปอยู่ด้วย แต่ก้อไงได้เลือกมาทางนี้แล้ว ก้อมีบ้างที่แอบลงไปนั่งดูน้องๆเพื่อนๆซ้อมกัน ก้อสนุกดี นึกถึงสมัยก่อน แต่ไอ่เราก้อเต้นเป็นกะเค้าที่ไหน จะไปสอนน้องก้อคงไม่ไหว ก้อได้แค่ดูนั่นแหละนะ อืม จิงๆก้ออยากจะช่วยคิดด้วยนะ แต่กลัวโดนหาว่ายุ่งแฮะ

มาถึงงานใหญ่งานสุดท้าย นั่นก้อคือ สูจิบัตร ปีนี้ทุ่มทุนที่สุดแล้ว หมดไปแสนเก้า เลยทีเดียว เนื่องด้วยพวกเราทนดูสูจิบัตรปีที่ผ่านๆมาแล้วไม่ค่อยได้ ก้อเลยพยายามใส่อะไรลงไปให้เยอะๆ ( แต่ก้อมีแต่น้ำสุดท้าย ) งานนี้ทำเอาอดหลับอดนอนไปหลายคืนเลย แก้มกับไอ๋และอร เป็นคนคิดเนื้อหาที่จะใส่ เรียงหน้า จัดดัมมี่ เรากะโอมมีหน้าที่ทำกราฟฟิกให้ออกมาดูดีที่สุด ช่วงนี้ก้อต้องขอบคุณโอมมาก ที่อุตส่าห์เดินทางมาช่วย ขอบคุณจริงๆ สุดท้ายสูจิบัตรก้อออกมาทันกำหนดวันแสดงได้ด้วยดี

งานใหญ่อีกงานที่ลืมบอกไปก้อคือ การออกแบบโลโก้ฝ่าย ตอนแรกกะว่าจะให้แต่ละฝ่ายวาดๆส่งมากัน แต่สุดท้าย ขี้เกียจตาม บวกกับ แต่ละฝ่ายไม่มีจุดร่วมกันเลย สุดท้ายก้อเลยคิดให้ซะ ช่วยกันทำกะโอมอีกนั่นแหละ แล้วก้อมีน้องเบสมาช่วยวาดด้วย ขอบคุณมากคับ สุดท้ายก้อออกมาครบจนได้ เสื้อฝ่ายสีดำ สกรีนทอง ดูดีทีเดียว

ตอนแรกติดว่าหมดงานแล้ว แต่พอละคอนเล่น ก้อต้องเป็นคนจัดการเรื่องโปรเจคเตอร์อีกอยู่ดี ทำให้ยังต้องไปคณะ โชคดีที่มีน้องโจ กะน้องพีท ช่วยคุมโปรเจคเตอร์ด้านหลังให้ สบายหน่อย ไม่ต้องเข้าไปบ่อยๆ ขอบคุณมากคับ โปรเจคเตอร์ในละคอนที่ต้องใช้ก้อมีตอนแรกสุดเปิดสปอนเซอร์ก่อนแสดง แล้วก้อมีพระจันทร์ฉาก 3 และแสงไฟฉาก 9 เท่านั้นเอง

5 รอบหลังพู่ลงมาถึง กทม. แล้ว ก้อเลยไม่ว่างไปคุมโปรเจคเตอร์เองเท่าไหร่ ก้อขอบคุณเพื่อนๆ น้องๆ มากที่ทำแทนให้ได้นะคับ จนรอบ 10 รอบสุดท้าย ได้เป็นคนดู ( ไม่เต็มตัว ) ก้อลุ้นตอนเปิดสปอนเซอร์ กะพระจันทร์มาก ว่าจะมีอะไรผิดพลาดหรือป่าว ก้อพลาดตอนสปอนเซอร์นิดหน่อย ขอบคุณมากนะกานต์

5 รอบแรก ไม่กล้าขึ้นไปถ่ายรูปบนเวทีเลย ปีนี้ไม่ได้เป็นนักแสดง เหมือนไม่ใช่ที่ แต่รอบหลังๆก้อพยายามขึ้นไปถ่ายให้ได้มากๆที่สุด วันสุดท้าย เห็นเค้ารวมฝ่ายกัน ก้อแอบน้อยใจ เพราะฝ่ายกูมาไม่ครบ แล้วก้อมีคนน้อย ไม่รู้จะถ่ายไปยังไง ฝ่ายฉากขึ้นไปถ่ายรูปรวมกัน ก้อไม่กล้าขึ้นเพราะช่วยน้อยมาก เด๋วจะโดนแบนเอา เอาเถอะ อย่างน้อยก้อมีรูปถ่ายกะเค้าบ้างละวะ!!

ละคอนปีนี้ ผมคิดว่าพวกเราทำออกมาได้ดีที่สุด เท่าที่กำลังเราจะทำได้แล้วล่ะ อย่างน้อยก้อภูมิใจกับงานที่ออกมา ดีใจที่ได้เห็นคนดูหัวเราะ ยิ้ม พูดคุยถึงละคอน แล้วละคอนก้อสอนอะไรๆผมหลายๆอย่าง สอนให้ผมรู้จักตัวเอง รู้จักเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆ สอนให้ผมรู้จึกทุ่มเทเพื่อส่วนรวม เพื่อละคอน เพื่อสตู เพื่อถาปัด เพื่อเพื่อนๆ ถึงแม้ฝ่ายผมจะไม่ค่อยเกี่ยวกับละคอนมากนัก แต่ก้อดีใจที่ได้ทำอะไรเล็กๆน้อยๆให้ละคอน สุดท้ายนี้ผมต้องขอบอกขอโทดเพื่อนๆ ที่ผมทำอะไรให้ไม่พอใจ หรือทำอะไรตามใจตัวเองจนเกินไป ถ้าเลือกได้ ผมไม่อยากมีปัญหากับใครทั้งนั้นเลยจริงๆ อยากให้พวกเรารักกันไว้ให้มากๆ และนี่ก้อคงเป็นสุดท้ายแล้วที่พวกเราจะได้ทำงานร่วมกันแบบนี้...รักมากนะ STUDIO71

ปล. อ๊ะ ลืมไปอย่าง งานยังไม่หมดคับ หลังจากละคอนรอบที่ 8 จบแล้ว ผมได้รับมอบหมายให้ทำสไลด์สำหรับเปิดตอนละคอนรอบสุดท้ายจบ ทำให้ผมต้องอยู่คณะถึงเช้า อดหลับอดนอน เพื่อทำของขวัญชิ้นสุดท้ายนี้ให้แก่ทุกคน ดีใจที่ทุกคนชอบคับ ( เสียดาย ไม่ได้เปิดเวอร์ชันย้อนเวลา น่าจะซึ้งกว่าเยอะ โดนห้ามไว้ เลยเปิดเวอร์ชันเวลาเดินทาง )

edit @ 2006/05/24 01:24:21

Comment

Comment:

Tweet


โห~~จิงดิ~~
ม่ายอยากจะชมเลย
แต่อะไรๆที่เราเห็นว่าสวย ก็รู้แล้วว่าใครเป็นคนทำ เหอะๆ :P
ชอบโลโก้แต่ละฝ่ายมากๆ เห็นแล้วอิจฉาเด็กถาปัต หุหุหุ
โปสเตอร์สวยงาม ดึงดูด ดูลงทุนสูง
โลโก้ละคอน เด่นมากกกก
เข็มกลัดดูแล้วไฮโซดี หุหุหุ
ยังไงก็ขยัน ขยัน สู้ต่อปาย โย่ว(^^)
#4 by Bee(^^) (203.113.51.103) At 2006-06-14 17:35,
โคดชอบสูจิบัตรเรยอ่ะพี่บอย สวยเว่อๆๆ
ถึงจะไม่ได้ดูละครก็เหอะ ฮืออออ T_T
- - - - -
เหนไม่อัพนาน นึกว่าร้างไปซะแล้วนะเนี่ย 555+
#3 by MaXz ~ At 2006-06-12 11:14,
ขยันดีนะบอย
เมื่อไหร่จะมาทำ web ภาคฯซะทีล่ะ
ติดต่อ อ.ม่อนด่วน!!!!
#2 by อ.โสม (161.200.172.23) At 2006-05-31 18:34,
อ่า....สนุกสมคำร่ำลือจริงๆนะ ฉากสวย บทดี ฮาตลอด เพลงก็เพราะ กราฟฟิคก็สวย โลโก้ก็สวย ถึงเราจะไม่เคยดูละคอนปีก่อนๆ แต่...จะเอามาเปรียบเทียบกันก็ไม่ได้หรอกนะ ดีใจนะที่ได้มาดู
ปล.เพื่อนๆเราช่างเก่ง คุณแกะก็เก่ง...5555
#1 by หมูดำ (210.86.142.44) At 2006-05-24 16:55,