2005/Oct/10

จากคราวที่แล้วที่ได้เล่าถึงไอดีไปบ้างแล้ว ก้อคงจะพอรู้แล้วล่ะนะว่า ไอดี จุฬาเรียนกันยังไง วันนี้หลังจากเพิ่งปั่นงานโปรดักไปอีกหน่อย ( นั่งทำ 3d modeling ) ก้อเลยมานั่งทำ blog แก้เซ็ง เพราะมีรูปเตรียมไว้ตั้งแต่คราวที่แล้วๆ ก้อเลยอัพได้ง่ายขึ้นหน่อย

ตอนนี้ชาวไอดี จุฬา ปี 3 บ้างก้อชิว บ้างก้อกระตือรือร้นทำไฟนอลโปรเจคของเทอมนี้กัน ซึ่งก้อมีด้วยกัน 3 ตัวด้วยกัน หลังจากปั่นโปรเจคของ HumanFactor ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่ให้ออกแบบครัวเป็นกลุ่มให้เข้าชุดกัน เป็นครัวสำหรับผู้สูงอายุ ผมได้ออกแบบไมโครเวฟไป ดูรูปได้ ข้างล่าง

โปรเจคแระที่เพื่งจะเคลียร์ไปก่อนงานอื่น ก้อคือกราฟฟิก ให้ออกแบบ E-Borchure แนะนำศูนย์บริการวิชาการของคณะ งานนี้เป็นงานกลุ่ม ทำกับเอกและนพ เกือบจะ crack กัน เมื่อวันพุด เพราะผมต้องไปสมัคร IAESTE ทุนฝึกงานต่างประเทศ ที่สถาบันเทคโนโลยีพระนครเหนือ แล้วไปรับเงินค่าทำโมเดลของเล่นต่อที่กรมส่งออก ทำให้ใช้เวลานานมากกว่าจะมาเจอทั้งสองคน ที่ไอดี นัดไว้บ่ายโมง มาถึงก้อ 6 โมงกว่าแล้ว ( แหะๆ ) ก้อเลยไม่ค่อยกล้าพูดอะไรมาก เด๋วจะโดนเอาได้ แต่สุดท้ายผมก้อเอาแต่ใจตัวเอง แก้แบบที่บ้านแล้วเอามาเสนอวันรุ่งขึ้นแล้วก้อทำจนเสร็จ รอพรีเซนต์แบบวันอังคารที่จะถึงเท่านั้นเอง

งานต่อมาก้อคือเทคไทล์ ให้ทำผ้า silk screen งานนี้ทำควบคู่ไปกับกราฟิก เพราะต้องใช้เวลาทำ block เป็นงานที่คิดแบบไม่นานนัก ทำแบบจริงก้อไม่นานนัก แต่นานสุดก้อตอนทำฟิล์มแยกสีนั่นล่ะ ที่ไปบ้านวิกเตอร์ให้เพื่อนๆช่วยกัน ไม่งั้นคงไม่เสร็จภายในเวลาอันสั้นแน่นอน และอีกเรื่องที่หนักสำหรับงานนี้ก้อคือ เงิน เสียไปสองพันกว่าบาทได้ หารกับไปป์คนละครึ่ง ( มันยังไม่จ่าย ผมออกไปก่อน ) แต่ว่าผ้าที่ได้มานั้น สวยมากจิงๆนะ งานนี้ส่งทำบล๊อกวันอังคาร รับบล็อกวันพฤหัส ส่งสกรีนวันศุกร์ ทำฟิล์มคืนวันศุกร์แล้วก้อไปรับผ้าเช้าวันเสาร์ แล้วก้อให้ไปป์ทำเพลตต่อ เป้นอันเรียบร้อยสำหรับงานนี้ ( ผ้าผืนใหญ่ 10นิ้ว x 20 นิ้ว )

งานชิ้นสุดท้ายที่จะต้องทำให้เสร็จภายในวันพุดที่จะถึงนี้ เพื่อจะได้ไปค่ายผลัดแรกได้ คือ DIY Handy Tool ของวิชาโปรดัก งานนี้ยังคงเป็นหมอกควันอยู่ ยังไม่มีอะไรเป็นตัวตนที่สัมผัสได้ในตอนนี้ เห้อ นี่ผมก้อเพิ่งจะทำ 3D Modeling จนเกือบจะเสร็จเรียบร้อย ในคืนนี้ ที่เหลือก้อคงต้องสู้กันต่อไป ผมไม่ค่อยจะเห็นแววว่าจะทำทันเลย เพราะโมเดลทำนานมากแน่ๆ เพลตคงจะเสร็จพรุ่งนี้ มีแค่ภาพ sketch ตอนส่งแบบมาให้ดูนะ ไว้งานเสร็จจะเอามาโพสต์อีกที

เห้อ เป็นไงล่ะคับ ชีวิตผม ดูยุ่ง วุ่นวายทีเดียวใช่ป่ะล่ะ นี่คือผมรีบทำงานให้เสร็จเพื่อจะไปค่ายหรอกนะ ไม่งั้นคงชิวเหมือนเพื่อนๆคนอื่นๆ จะว่าไปเมื่อวานก้อไม่ได้ทำงานของตัวเองเท่าไหร่ เพราะไปช่วยอู๋ทำโปรเจคอินทีเรียที่บ้านมา แล้วก้อนั่งดู AF2 วันสุดท้ายด้วย ( สนุกดีแฮะ ) แล้วก้อวันนี้วันอาทิตย์ก้อออกไปสอบ IAESTE มาภาษาอังกิด ยากทีเดียว เขียนไม่ค่อยออก ไม่ได้เขียนนานมาก แล้วก้อแวะไปดูหนังเรื่องเพื่อนสนิท กะเพื่อนมาด้วย ( สนุกดีนะ ตลกดีด้วย โดนทีเดียว เรื่องนี้ ) ก้อเพิ่งจะมาเริ่มทำเมื่อเย็นนี้เอง วันนี้เอาไว้แค่นี้ก่อนละกันครับ ไปนอนล่ะ


edit @ 2005/10/10 03:05:40
edit @ 2005/11/01 12:11:38

Comment

Comment:

Tweet


งานเยอะชิงชิง พี่บอย
#3 by ผิง (203.188.3.123) At 2005-10-10 14:50,
อันสุดท้ายนี่เครื่องดูดฝุ่นเรอะ? เหมือนหลุดออกมาจากดราก้อนบอลชอบกล
#2 by jeaneis At 2005-10-10 06:41,
เขียนชื่อกรูผิดประจำเลยมรึงง
เขียนงี้นะเฟร้ยย "วิคเตอร์"
น่ะๆๆ
#1 by victor At 2005-10-10 03:12,